Mountain View
Điểm Đến

Đến thăm ngôi chùa có tượng Phật giữ kỷ lục Việt Nam tại Nha Trang

Chùa Long Sơn có tuổi đời hơn trăm năm, sở hữu bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam. Mua vé tại đại lý Vietnam Airlines đến Nha Trang và du khách sẽ có thêm nhiều điểm đến ấn tượng


Chùa Long Sơn hay còn được biết đến với tên gọi là Phật trắng, Đằng Long Tự (đường 23/10, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) nằm dưới chân đội Trại Thủy. Được xây dựng năm 1886, chùa trải qua nhiều lần trùng tu, hiện nay là địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng, rộng hơn 3.000 m2.

Kiến trúc chùa đậm chất Á Đông, với nhiều cây cối xung quanh. Chánh điện không quá nguy nga, nằm ở vị trí trung tâm.


Bậc tam cấp lên chánh điện đặt hai tượng rồng bằng đá.


Chánh điện rộng hơn 1.500 m2, khi đến chánh điện của chùa du khách phải phải mặc quần dài mới được tham quan nhằm giữ nét uy nghiêm nơi cửa Phật.


Bên trong chánh điện còn đặt một tượng Phật bằng đồng ngồi thuyết pháp, cao 1,6 m, nặng 700 kg.


Để lên đồi thăm những bức tượng Phật, du khách phải leo 193 bậc tam cấp.


Bậc tam cấp thứ 44, chùa đặt tượng Phật Tổ nhập Niết Bàn dài 17 m, cao 5 m, xây dựng năm 2003. Đằng sau tượng là bức phù điêu mô tả cảnh 49 đệ tử túc trực niệm Phật.


Trên đỉnh đồi Trại Thủy, pho tượng Kim Thân Phật Tổ ngồi thuyết pháp, cao 24m xây dựng năm 1963. Sách kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận đây là "tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam".

Tham khảo giá vé máy bay đi Nha Trang khứ hồi và đặt vé rẻ đến với nơi đây du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị 

Khi mới xây dựng, tượng Phật ở chùa vào top lớn nhất miền Trung. Khách đi đường sắt, đường bộ đều nhìn thấy tượng uy nghi trên đỉnh đồi.


Xung quanh đài sen đặt tượng Kim Thân Phật Tổ tạc chân dung hòa thượng Thích Quảng Đức và 6 vị hòa thượng khác đã tự thiêu để phản đối sự đàn áp Phật giáo của Ngô Đình Diệm năm 1963.


Sau lưng bức tượng Kim Thân Phật tổ có lối vào, hai bên cửa tạc tượng hai vị thần hộ pháp.Không gian bên trong đài sen nhỏ, xung quanh điêu khắc nhiều tượng Phật. Công trình này được xây dựng sau năm 1975, khi bức tượng Kim Thân Phật Tổ hoàn thành 


Chùa Long Sơn thường nằm trong lịch trình khám phá của nhiều du khách khi đến Nha Trang, Khánh Hòa. Đặt vé tại đại lý Bamboo Airways đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị 

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.