Mountain View
Điểm Đến

Top 10 địa điểm tâm linh nổi bật tại Hà Nội (P1)

Đi lễ chùa cầy may mắn, vạn sự bình an là một nét văn hóa của người Việt dịp đầu năm, đầu tháng hay ngày rằm. Dưới đây là top 10 điểm du lịch tâm linh tại thủ đô Hà Nội mà du khách có thể tham khảo. Nếu có chuyến du lịch với vé máy bay Bamboo Airways đến với Hà Nội hãy dành thời gian ghé thăm những địa điểm này để vãn cảnh 

1. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ kính hơn 1500 năm tuổi với nhiều lần trùng tu. Chùa Trấn Quốc ngày nay không chỉ nổi tiếng bởi lịch sử lâu đời mà còn bởi kiến trúc độc đáo, được sắp xếp trình tự và tuân thủ những yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt của kiến trúc Phật giáo


Kết hợp với cảnh quan thanh nhã, hài hòa của hồ Tây thơ mộng, chùa Trấn Quốc được bình chọn vào 1 trong 16 ngôi chùa đẹp nhất Thế giới do báo Dailymail bình chọn năm 2016.

2. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ được xây dựng từ thời vua Lê Thế Tông, đến nay đã hơn 500 năm tuổi. Từng là trụ sở trung tâm cả Tổng hội Phật giáo Bắc Kỳ, nay là trung tâm Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chùa Quán Sứ đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử của Phật giáo nước nhà. Tiêu biểu nhất có thể kể tới sự thống nhất của Phật giáo Việt Nam và sự hòa nhập giữa Phật giáo trong nước với Phật giáo thế giới...

Đến chùa dịp đầu năm, du khách sẽ được đắm chìm vào không gian trang nghiêm, thanh tịnh, chiêm ngưỡng  những câu đối được viết hoàn toàn bằng chữ quốc ngữ và cầu nguyện cho 1 năm mới bình an

3. Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, đài Ngiên, tháp Bút... đã trởi thành một quần thể kiến trúc án tượng, được coi là biểu tượng của thủ đô Hà Nội trong mắt du khách nội địa và quốc tế. Hiếm có một quần thể kiến trúc nào hội tụ đủ cả sự tôn nghiêm, trang trọng về mặt tâm linh lẫn sự hài hòa, đặc sắc về mặt kiến trúc và mỹ thuật như vậy. 


Đến với nơi đây trong chuyến du lịch với vé Vietjet Air du khách có thể cầu công danh, sự nghiệp trước vị thần cai quản văn chương khoa cử Văn Xương Đế Quân, vừa có thể chiêm ngưỡng cảnh quan nên thơ, suy ngẫm về những ý nghĩa được Nguyễn Văn Siêu gửi gắm qua đài Nghiên, tháp Bút, đình Trấn Ba, lầu Đắc Nguyệt… cách đây 2 thế kỷ.

4. Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh chính là nơi thờ 1 troing bốn vị thần trấn giữ thành Thăng Long xưa: Huyền Thiên Trấn Vũ. Đền Quán Thánh cùng với đền Bạch Mã, đền Voi Phục, đền Kim Liên đã trở thành một trong “Thăng Long tứ trấn”, bốn ngôi đền linh thiêng bậc nhất của xứ Tràng An. Bên trong đền có 4 pho tượng đồng cao hơn 4m của Huyền Thiên Trấn Vũ, vị thần được tôn kính trong tâm thức dân gian với rất nhiều giai thoại ly kì, đã nhiều lần bảo vệ cứu nguy cho đất nước. Tới đền, du khách có thể chiêm ngưỡng những giá trị kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật của di tích nằm bên bờ hồ Tây này.

5. Chùa Hương

Quần thể Chùa Hương thuộc địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km. Chuyến đi tới chùa Hương, du khách không chỉ để lễ chùa, cầu bình an mà còn là để thưởng ngoạn khung cảnh nên thơ của núi non nơi đây. 


2 địa điểm chính thu hút đông đảo du khách đến tham quan nhất là động Hương Tích và chùa Thiên Trù. Ngoài ra, quần thể chùa Hương còn nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng như chùa động Tiên Sơn, chùa Giải Oan, đền Cửa Võng… Từ mồng 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch là thời điểm diễn ra lễ hội Chùa Hương, hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến chiêm bái. 

Mua vé máy bay đi Hà Nội hôm nay đến với thủ đô và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

Đặt vé máy bay giá rẻ các chặng bay nội địa như vé máy bay đi hà nội, vé máy bay đi Nha Trang,vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua vé máy bay Tết giá rẻ bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch tốt đẹp.

Được tạo bởi Blogger.